ผู้บริโภคฟ้องบริษัททำขนม เยลลี่รูปเจ้าโลก

0
ผู้บริโภคฟ้องบริษัทขนมเนเธอร์แลนด์ทำเยลลี่รูปเจ้าโลก บอกอนาจาร กินไม่ลง 
 
          ขนมเยลลี่เคี้ยวหนึบเป็นของขบเคี้ยวที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างโปรดปราน ในบ้านเราเองก็มีขายอยู่หลายยี่ห้อ แต่ส่วนใหญ่รูปร่างหน้าตาก็ทำออกมาเป็นรูปหมีหรือรูปขวดน้ำอัดลมกันทั้งนั้น ยังแอบคิดอยู่ว่าถ้าทำหน้าตาให้ดูแปลกใหม่กว่านี้บ้างก็ชวนกินขึ้นกว่าเดิมเยอะ แต่บางทีอาจไม่ใช่กับเยลลี่ยี่ห้อดรากอน สวีท (Dragon Sweet) กระมัง เพราะเพิ่งโดนร้องเรียนซะเสียหาย เนื่องจากขนมเคี้ยวหนึบสนุกฟันยี่ห้อนี้ดันมีรูปร่างหน้าตาเป็นเจ้าโลกอันจิ๋ว เปิดถุงมาเจอองคชาติน้อยหลากสีหลากรสกันเลยทีเดียว 

 
 

 
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก MThai
 
 เว็บไซต์เมโทร เผยในรายงานเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2557 ว่า ผู้บริโภคชาวนิวซีแลนด์รายหนึ่งส่งเรื่องร้องเรียนกลับไปยังบริษัท ดัทช์ รัสค์ (Dutch Rusk) เจ้าของเยลลี่รูปเจ้าโลกดังกล่าว โดยชี้แจงว่าเป็นเรื่องไม่สมควรอย่างยิ่งที่จะเอารูปอวัยวะเพศชายมาจำลองเป็นขนมขบเคี้ยวแบบนี้ เห็นแล้วเคี้ยวไม่ลง
 
          เรื่องนี้ทำผู้จัดการฝ่ายผลิตต้องออกมาชี้แจง โดยระบุว่าเยลลี่รุ่นนี้นำเข้ามาจากจีนอีกทีหนึ่ง และถ้าหยิบปุ๊บเอาเข้าหากปั๊บ ไม่มานั่งพิจารณาก็คงไม่ทันเห็นด้วยซ้ำว่าหน้าแปลกออกไป แถมในประเทศเอเชียเขายังถือว่าเจ้าโลกมีความหมายที่ดีเพราะเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ด้วยนะ อย่างไรก็ตามเพื่อความสบายใจของผู้บริโภค ทางบริษัทได้ยกเลิกการจำหน่ายเยลลี่รุ่นนี้แล้วเรียบร้อย 

อืม ถึงหน้าตาขนมแปลก ๆ ใหม่ ๆ จะกระตุ้นให้ความอยากลิ้มอยากลองได้ดี แต่พอได้เห็นหน้าตาจะจะแบบนี้แล้ว.. ถ้าให้กินจริง ๆ ก็แอบคิดหนักอยู่นิดหนึ่งเหมือนกันนะ ^^"
0
ไม่ชอบ:

225
อ่าน 225 ● ตอบ 0
ความคิดเห็น

กระทู้แนะนำ

กระทู้แนะนำ กระทู้เด่นที่ต้องอ่าน
แสดงความคิดเห็น
หรือ