ฉาวอีก ’หลวงพ่อพิมพ์’ นอนให้สีกานวดบนเตียง รพ.ชัยภูมิ

0
‘หลวงพ่อพิมพ์’ เจ้าอาวาสวัดเวฬุวันถูกส่งตัวมารักษาตัวและพักฟื้นที่ รพ.ชัยภูมิ ท่ามกลางข่าวลือพระดังต้นตำรับ ‘ละสังขาร’ หายตัวหลังมีลูกศิษย์มารับขึ้นรถพาหนีไปกลางดึก แต่ฉาวอีกหลวงพ่อนอนบนเตียงรพ.ให้สีกานวดขาหน้าตาเฉยเมื่อวันที่ 12 ก.ย. 57 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายแพทย์สุภาพ สำราญวงศ์ ผอ.โรงพยาบาลคอนสาร อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ ว่าทางโรงพยาบาลคอนสารได้ส่งตัว หลวงพ่อพิมพ์ จันทรังสี อายุ 65 ปี เกจิดังแห่งวัดเวฬุวัน บ้านท่าเริงรมย์ หมู่ 4 ต.ทุ่งพระ อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ ที่เป็นข่าวฮือฮาจากการประกาศขอละสังขารนอนในโลงศพเมื่อคืนวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา ไปที่ รพ.ชัยภูมิ อ.เมืองชัยภูมิแล้ว
ทั้งนี้ จากการสอบถามนายแพทย์สมปอง เจริญวัฒน์ ผอ.โรงพยาบาลชัยภูมิ กล่าวว่า เมื่อวานนี้ (11 ก.ย.) เวลาประมาณ 18.00 น. ทางโรงพยาบาลชัยภูมิ ได้รับตัวหลวงพ่อพิมพ์ไว้ ภายหลัง รพ.คอนสาร ส่งตัวมารักษาอาการป่วย ซึ่งหลวงพ่อป่วยหลายโรคทั้งเบาหวาน ความดัน เกาต์ โรคกระเพาะ กรดไหลย้อน พร้อมกับดูแลให้พักฟื้นบำรุงร่างกายจนกว่าจะแข็งแรงดี
ส่วนเรื่องที่มีคนสอบถามกันมามากว่า มีรถตู้มารับตัวหลวงพ่อพิมพ์ ออกจาก รพ.ชัยภูมิไปเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ขอยืนยันว่า หลวงพ่อยังอยู่ที่ รพ.ชัยภูมิ ไม่ได้หนีหายไปไหน และไม่มีใครมารับ อยู่รักษาตัวและพักฟื้นที่โรงพยาบาลตั้งแต่แรกมาจนถึงขณะนี้
อย่างไรก็ตาม จากการติดตามของผู้สื่อข่าว ทราบว่า ขณะที่หลวงพ่อพิมพ์ขณะพักฟื้นร่างกายอยู่ที่โรงพยาบาลคอนสาร อ.คอนสาร มีคนไปพบขณะหลวงพ่อนอนพักอยู่บนเตียงคนไข้ และมีสีกาอายุประมาณ 30 ปี กำลังนวดขาให้กับหลวงพ่อ จนเป็นที่โจษจันกันว่า หลวงพ่อให้สีกามานวดตามร่างกาย เป็นการเหมาะสมหรือไม่
ทางด้าน พล.ต.ต.พินิต มณีรัตน์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า กรณีหลวงพ่อพิมพ์นอนในโลงเพื่อละสังขาร ยังไม่มีใครมาแจ้งความกับตำรวจและก็เอาผิดท่านไม่ได้ เนื่องจากกฎหมายไม่มีบัญญัติไว้ ต้องให้ทางสำนักพระพุทธศาสนาเป็นผู้ตรวจสอบความผิด ส่วนเรื่องการตรวจสอบบัญชีเงินของวัด ได้มอบหมายให้ตำรวจพื้นที่ไปตรวจสอบแล้ว
0
ไม่ชอบ:

239
อ่าน 239 ● ตอบ 0
ความคิดเห็น

กระทู้แนะนำ

กระทู้แนะนำ กระทู้เด่นที่ต้องอ่าน
แสดงความคิดเห็น
หรือ