หญิงจีนได้เงินเพียง 116,000 บาท จากการฟ้องเสียพรหมจรรย์ให้ชายที่มีเมียแล้ว

0
เครือข่ายสถานีโทรทัศน์และวิทยุ “เซี่ยงไฮ้ มีเดีย” รายงานว่า หญิงชายคู่นี้ได้ตกลงคบหาดูใจเป็นแฟนกัน แต่ภายหลังหญิงสาวคนดังกล่าวพบว่า แฟนหนุ่มของเธอมีภรรยาเป็นตัวเป็นตนแล้ว ก็ตัดสินใจยื่นฟ้องเขาฐานหลอกให้เธอเสียความบริสุทธิ์ พร้อมกล่าวหาว่า เขาแสร้งทำทีเป็นหนุ่มโสด ทั้งยังรับปากกับเธอเป็นมั่นเป็นเหมาะว่า จะยกให้เธอเป็นภรรยาของเขา
       
โฆษกศาลเขตผู่ตงใหม่แถลงยืนยันว่า ศาลได้รับฟ้องคดีนี้จริง และสั่งชดใช้ค่าเสียหาย แต่กล่าวว่า ชายผู้นี้ยื่นอุทธรณ์คำตัดสินของศาล
       
ทั้งนี้ หนุ่มสาวทั้งสองรู้จักกันในโลกออนไลน์เมื่อปี 2009 แต่เริ่มคบหาดูใจกันในปี 2013 จากนั้นทั้งคู่ก็เดินทางไปสิงคโปร์ด้วยกัน โดยฝ่ายหญิงยอมตกลงปลงใจมีสัมพันธ์ลึกซึ้งระหว่างเดินทางไปท่องเที่ยวในต่างแดนครั้งนั้นเอง หลังจากหนุ่มแซ่หลี่ คนดังกล่าว ตัดสัมพันธ์กับหญิงผู้โชคร้ายอย่างปัจจุบันทันด่วน หญิงคนนี้ก็บุกไปหาเขาถึงบ้านในสภาพน้ำตานองหน้า จึงได้เห็นกับตาว่า เขาอยู่กับภรรยา


       
หญิงสาวคนนี้ ได้ยื่นฟ้องร้องดำเนินคดีกับชายคนนี้ โดยกล่าวหาว่าเขาละเมิดสิทธิในพรหมจรรย์ และสุขภาพของเธอ ทั้งยังเรียกค่าทำขวัญเป็นเงินกว่า 81,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 2.6 ล้านบาท) บวกกับค่ารักษาพยาบาลอีก 250 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 8 พันบาท)
       
ศาลแดนมังกรพิจารณาว่า โจทก์เรียกร้องค่าเสียหาย “เกินควร” แต่ระบุในคำตัดสินว่า “สิทธิในพรหมจรรย์” ควรได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย เนื่องจากเป็น “สิทธิทางศีลธรรม” เช่นเดียวกับ “เสรีภาพทางเพศ การได้รับความปลอดภัยทางเพศ และความบริสุทธิ์ทางเพศ” ศาลชี้ว่า “การละเมิดสิทธิในพรหมจรรย์อาจนำไปสู่การทำร้ายร่างกาย และสุขภาพ การลิดรอนเสรีภาพ และการทำลายชื่อเสียง... จึงต้องมีการชดใช้ค่าเสียหาย” แต่ศาลไม่ได้ชี้แจงว่า เหตุใดจึงประเมินว่าโจทก์ควรได้รับค่าชดเชยเกือบ 5,000 ดอลลาร์ (ราว 116,000 บาท) 
       
จำเลยผู้ชายไม่ได้ไปขึ้นศาล ขณะที่ทนายความบอกว่า ลูกความของตนไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กับหญิงสาวรายนี้ 
 
 
* พรหมจรรย์ของคุณมีมูลค่ากี่บาท อิอิ จะถึง 3 ล้านมั้ยนะ *
0
ไม่ชอบ:

220
อ่าน 220 ● ตอบ 0
ความคิดเห็น

กระทู้แนะนำ

กระทู้แนะนำ กระทู้เด่นที่ต้องอ่าน
แสดงความคิดเห็น
หรือ