รถตุ๊กตุ๊ก ดังไกลถึงปารีส บริการดีมีอาหารเสิรฟ

0
ฝรั่งฮิต"ตุ๊กตุ๊ก"หลังเริ่มเปิดให้บริการในปารีส เจ้าของเผยลงทุนน้อยรายได้ดี ขณะที่นักท่องเที่ยวชอบเพราะกินอะไรก้ได้ระหว่างนั่งรถ 
          เดิมนักท่องเที่ยวทั่วโลกจะเห็น"ตุ๊กตุ๊ก" ในเมืองไทย และได้รับการยกย่องเป็น 1 ใน 5 แท๊กซี่ที่ดีที่สุดในโลก แต่ถึงวันนี้ รถตุ๊กตุ๊กไทยเริ่มฮิตในยุโรป หลังจากมีนักธุรกิจเปิดให้บริการในปารีส นายแคร์ มาซรี ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มธุรกิจรถตุ๊กตุ๊ก เริ่มโดยสั่งซื้อรถตุ๊กตุ๊กจากจีน 24 คันมาให้บริการรอบกรุงปารีส โดยวิ่งให้บริการและจอดที่สถานีรถประจำทาง 150 แห่ง แต่ไม่นานก็กลายเป็นรถยอดนิยม เนื่องจากโดยทั่วไป รถแท็กซี่จะไม่ยอมให้ผู้โดยสารทานอาหารบนรถ แต่สำหรับรถตุ๊กตุ๊กในฝรั่งเศส มีทั้งน้ำชา ขนมและข้าวโพดคั่วบริการบนรถ  
          มาซรีเริ่มธุรกิจนี้เมื่อฤดูร้อนปีก่อน หลังจากที่ฝรั่งเศสออกกฎหมายอนุญาตให้รถตุ๊กตุ๊กเป็นรถโดยสารได้เมื่อ 3 ปีก่อน ทั้งนี้ สำหรับราคาค่าโดยสารของรถตุ๊กตุ๊กในฝรั่งเศสนั้น หากโดยสารระยะสั้น จะคิดราคา 28 ดอลลาร์หรือประมาณ 840 บาท และหากเหมาทั้งวัน จะคิดในราคา 431 ดอลลาร์หรือประมาณ12,930 บาท นายมาซรี บอกว่า นอกจากค่าโดยสารแล้ว เขายังสามารถทำเงินได้จากป้ายโฆษณาที่ติดอยู่ข้างรถตุ๊กตุ๊ก ซึ่งถือว่าคุ้มมากกับการลงทุนไม่สูงมากในการสั่งซื้อรถตุ๊กตุ๊กมาให้บริการ จนได้รับความนิยมในวันนี้
 
- ยังไงก้ได้ ขอให้คนขับเป็นหนุ่มหล่อๆ ก็พอ อิอิ
0
ไม่ชอบ:

219
อ่าน 219 ● ตอบ 0
ความคิดเห็น

กระทู้แนะนำ

กระทู้แนะนำ กระทู้เด่นที่ต้องอ่าน
แสดงความคิดเห็น
หรือ