แห่ชมไก่ประหลาด-พันธุ์ไร้ขน แม่ครัวชอบไม่ต้องเสียเวลาถอน

0

เมื่อวันที่ 22 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบไก่ประหลาด ไร้ขน มีแต่เนื้อหนังหุ้มกระดูก ของนายอภิสิทธิ์  หมื่นจินะ  เจ้าพนักงานอบรมและฝึกวิชาชีพชำนาญงาน เรือนจำชั่วคราวเขาน้อย เลขที่186 หมู่5 ต.ขึ่ง อ.เวียงสา จ.น่าน ซึ่งทำสวนผสมผสานแบบเศรษฐกิจพอเพียงในพื้นที่ 10 ไร่
 
 จึงเดินทางไปตรวจสอบและพบนายอภิสิทธิ์ เจ้าของ ซึ่งได้เล่าให้ฟังว่า เจ้าไก่ไร้ขนตัวนี้อายุได้ 5 เดือนแล้ว โดยที่เห็นมันไม่มีขนนี่ไม่ใช่เพราะถูกจับถอนขน หรือกินอะไรผิดสำแดงจนขนร่วงหมดตัวแต่อย่างใด  แต่ว่ามันไม่มีขนมาตั้งแต่เกิด  ซึ่งก็ไม่ทราบเหมือนกันว่ามีสาเหตุมาจากอะไรกันแน่ โดยเจ้าไก่ไร้ขนนี้ เป็นไก่ลูกผสมระหว่างไก่พันธุ์เบตงกับไก่พันธุ์พื้นเมือง โดยเกิดออกมาจากไข่ก็ไม่มีขนเลย และก็แข็งแรงดี ตัวใหญ่ น้ำหนักดี การเลี้ยงดูก็เหมือนไก่ทั่วๆไป  ทั้งกิน นอน สามารถอยู่รวมกับไก่อื่นๆได้  โดยขณะนี้ขยายพันธุ์ ออกลูกมาหลายตัวแล้ว ซึ่งออกมาก็ไม่มีขนเหมือนกัน
 
อย่างไรก็ตามด้วยความแปลกและโดดเด่น จึงทำให้เจ้าไก่ไร้ขนตัวนี้ได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตามด้วยความแปลกและโดดเด่น จึงทำให้เจ้าไก่ไร้ขนตัวนี้ได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ จนมีผู้คนเดินทางมาขอดูไก่ไร้ขนแบบตัวเป็นๆ  ซึ่งสร้างสีสันและเสียงหัวเราะได้เป็นอย่างดีเนื่องจากแปลกประหลาด  โดยเฉพาะกลุ่มบรรดาพ่อครัว แม่ครัวทั้งหลาย ที่สนใจไก่ไร้ขนชนิดนี้ไว้ประกอบอาหาร เนื่องจากไม่ต้องเสียเวลาถอนขนไก่อีกด้วย 0
ไม่ชอบ:

247
อ่าน 247 ● ตอบ 0
ความคิดเห็น

กระทู้แนะนำ

กระทู้แนะนำ กระทู้เด่นที่ต้องอ่าน
แสดงความคิดเห็น
หรือ