อึ้งทั่วโลก!! แฉความจริงในมุมมืด เบื้องหลังการต่อแถวยาวเหยียดเพื่อซื้อ iPhone 6

0
ในวันที่ iPhone 6 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ภาพหนึ่งที่เห็นก็คือคิวผู้คนยาวเหยียดไปรุมต่อแถวกันอย่างเนืองแน่น ซึ่งหลายคนคาดเดาว่าคนเหล่านั้นคือแฟนตัวยงของ Apple แต่แท้จริงแล้วมันมีเบื้องหลังที่น่าปวดใจซ่อนอยู่!!!
 

 
โดยเว็บไซต์ Buisness Insider ได้นำสารคดี 6 นาทีที่ถูกถ่ายไว้ด้วยฝีมือของ Casey Neitat มาเผยแพร่ เพื่อให้คนทั้งโลกได้รับรู้อีกแง่มุมมืดที่คนมองข้าม ว่าแท้ที่จริงแล้วในแถวที่ยาวเหยียดเหล่านี้กำลังมีคนจีนจำนวนมากพากันมานอนทนความลำบาก ซึ่งพวกเขายอมทำถึงขนาดนั้น ด้วยเหตุผลเดียวก็คือ “เพื่อเงิน”
 
ส่วนเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นยังไงตามมาชมกันได้เลยจ้ะ…
 
คุณยายท่านนี้คว้าสิทธิ์คิวแรกที่จะซื้อ iPhone 6 ที่สาขา SoHoแล้วคนจีนเหล่านี้ก็ดูไม่มีวี่แววว่าจะเป็นไฮโซหรูที่คลั่งไอโฟนแม้แต่น้อย…แต่ทำไมพวกเขาถึงมาที่นี่กันล่ะคุณลุงบอกว่าพวกเขานั่งรอแบบนี้มาสองวันแล้วแถมตอนกลางคืนก็ยิ่งฮาร์ดคอร์ เพราะหลายคนยอมใช้แม้กระทั่งถุงขยะเพื่อหลับตรงนั้นส่วนตำรวจผู้เห็นภาพความอนาถนี้ก็ตะโกนบอกว่า คุณจะมาหลับข้างถนนแบบนี้ไม่ได้ แถมยังด่าว่าคนจีนพวกนี้ตัวเหม็นเป็นบ้าอีกทั้งในช่วงหนึ่งของคลิป ตำรวจก็เข้าไปจับหญิงชาวจีนในแถวรอซื้อ iPhone 6 ด้วยสาเหตุที่ไม่มีใครทราบแต่แล้วเมื่อการรอคอยอันยาวนานสิ้นสุดลง ทุกคนก็กรูเข้าไปใน Apple Store และซื้อ iPhone 6 อย่างน้อยคนละสองเครื่องด้วยเงินสดเป็นฟ่อนๆซึ่งความจริงก็เปิดเผยตรงนี้เอง…เพราะเมื่อคนเหล่านี้เดินออกมาจาก Apple Store พวกเขาก็เดินสลอนก็ไปเสนอขายไอโฟนรุ่นใหม่ซิงๆให้คนแถวนั้นทันที พร้อมกับอัพราคาให้สูงขึ้น

 
ซึ่ง Business Insider ได้วิเคราะห์ไว้ว่า แม้คิวที่ยาวเหยียดเหล่านี้จะช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้ iPhone 6 ดูเหมือนจะมียอดขายถล่มทลาย แต่แท้จริงแล้ว ผู้ซื้อส่วนใหญ่ในแถวไม่ใช่แม้แต่สาวก Apple ด้วยซ้ำ
แต่กลับเป็นบรรดานักเก็งกำไรที่ยอมทำได้ทุกอย่าง เพื่อให้ได้มือถือสุดเจ๋งมาไว้ในกำมือ จากนั้นก็นำมือถือหรูไปขายให้คนแปลกหน้า พร้อมกับรีดกำไรเข้ากระเป๋าตัวเองต่างหากเล่า
 
ส่วนนี่เป็นคลิปแบบเต็มๆนะจ้ะ ที่สะท้อนแง่มุมที่ใครๆมองไม่เห็นได้อย่างดีเยี่ยม

0
ไม่ชอบ:

397
อ่าน 397 ● ตอบ 0
ความคิดเห็น

กระทู้แนะนำ

กระทู้แนะนำ กระทู้เด่นที่ต้องอ่าน
แสดงความคิดเห็น
หรือ