นี่มันยักษ์ชัดๆ!! วุฒิชัย สุขศาลา นักวอลเลย์บอลชายที่สูงที่สุดในโลก

0
วันนี้จะเอาเรื่องของยักษ์ เอ๊ย! นักวอลเลย์บอลของไทยเราแต่มีความสูงระดับโลกที่พี่แกเล่นสูงถึง 222 ซม. โอ๊ววมาย อะไรมันจะสูงขนาดนั้น เค้าว่ากันว่านี่มันนักวอลเลย์บอลที่สูงที่สุดในโลกด้วยแหละ


 
ชื่อของเค้าคือ วุฒิชัย สุขศาลา หรือ กอล์ฟ นักกีฬาวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย และยังเป็นนักวอลเล่ฯระดับอาชีพที่เล่นให้สโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา ด้วยส่วนสูงที่โดดเด่น และการพัฒนาฝีมืออย่างเห็นได้ชัดจากการแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ส่งผลให้มนต์ชัย สุภจิรกุล หรือโค้ชยุ่น ได้เชิญให้เขาเข้าร่วมทีมชาติไทยในเวลาต่อมา


 
เดิมวุฒิชัยเป็นเด็กเก็บตัวอยู่ภายในบ้านปกติๆ เพราะว่าอายที่ตัวเองนั้นทีความสูงเกินชาวบ้าน แต่ครั้นแล้วเมื่ออาจารย์สมบูรณ์ สุคนธพงศ์ ซึ่งเป็นอาจารย์ประจำโรงเรียนขามทะเลสอวิทยา จังหวัดนครราชสีมา ได้ชักชวนให้มาร่วมทีมกีฬา ก็ได้เกิดความชอบ และตัดสินใจร่วมทีมในเวลาต่อมาแหละ
 
นี่ตอนตอนอายุ 13 ปี นะ


 
และนี่คือตอนที่เรียนอยู่ชั้น ม.4 และเล่นให้ทีมวอลเลย์บอลชายของนครราชสีมา


 
และรูปเมื่อปี 2556 สูงเกินชาวบ้านเค้าจริงๆนั่นแหล่ะ


 
ในการแข่งกีฬานักเรียนแห่งภูมิภาคอาเซียน ครั้งที่ 5 หรือ อาเซียนสคูลเกมส์ 2013 ณ ประเทศเวียดนามที่ผ่านมา วุฒิชัยก็ยังได้เป็นตัวแทนถือธงชาติไทยนำทัพนักกีฬาไทยเข้าสู่สนามในพิธีเปิด รวมถึงเป็นผู้มีส่วนสูงมากที่สุดของมหกรรมการแข่งขันดังกล่าวอีกด้วยนะจ๊ะ


 
และท้ายที่สุดในปี พ.ศ. 2557 ทางเว็บไซต์วอลเลย์บอลที่มีชื่อเสียงอย่าง volleywood.net ได้เปิดเผยว่า วุฒิชัย สุขศาลา เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลที่สูงที่สุดในโลก ด้วยความสูงที่ 222 ซม. นี่มัน ‘ยักษ์’ กีฬาวอลเลย์บอลชัดๆ
ที่มา wikipedia
0
ไม่ชอบ:

1002
อ่าน 1002 ● ตอบ 0
ความคิดเห็น

กระทู้แนะนำ

กระทู้แนะนำ กระทู้เด่นที่ต้องอ่าน
แสดงความคิดเห็น
หรือ