หัวใจน่ากราบ!! คุณครูยอมเข้าเนื้อ ควักกระเป๋าตัวเองเพื่อให้เด็กทุกคนอิ่มท้อง

0
กลายเป็นข่าวสุดซึ้งที่ทำเอาใครหลายคนน้ำตาแทบไหล เมื่อครูรายหนึ่งได้แสดงให้เห็นถึงจิตใจอันงดงาม ด้วยการเสียสละอย่างยิ่งใหญ่เพื่อลูกศิษย์ที่เขารัก!!!
 

 
โดย Marvin Callahan ได้เข้ามาเป็นครูสอนเด็กประถมในโรงเรียนที่เมือง New Mexico มานานกว่า 21 ปีแล้ว และสิ่งหนึ่งที่เขาเห็นก็คือเด็กที่นี่ยากจนสุดขั้ว จนไม่มีแม้แต่ข้าวจะกิน ซึ่งตามสถิติแล้วที่นี่ถูกจัดให้เป็นเมืองที่มีเด็กผู้หิวโหยมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งในสหรัฐอเมริกา
ซึ่ง Marvin Callahan ผู้เป็นครูก็เจ็บปวดมากเสมอ เวลาที่เห็นเด็กมีแววตาอิดโรยและท้องร้องอยู่ตลอดเวลา จนในที่สุดเขาก็คิดที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลง เริ่มจากสละเงินบางส่วนเพื่อช่วยซื้ออาหารให้เด็กเหล่านี้เป็นประจำ ซึ่งหากเช้าไหนใครไม่ได้กินอะไรเลย ครู Callahan ก็จะส่งพวกหนูๆ ป.1 ไปกินข้าวที่โรงอาหารทันที (โดยเขาเป็นคนออกเงินในส่วนนี้ให้กับทางโรงเรียน)
 

 

 
นอกจากนี้เขายังริเริ่มโครงการ Backpack Program ซึ่งเป็นโปรเจคที่คุณครูวัยเกษียณ ตลอดจนคนใจบุญเข้ามาช่วยบริจาคอาหารให้หนูน้อยเหล่านี้นำไปใส่ไว้ในกระเป๋า เพื่อให้พวกเขาได้เอากลับไปกินที่บ้านในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์
ทั้งนี้ที่เมื่อถามถึงสาเหตุที่ทุ่มเทช่วยเหลือเด็ก Callahan ก็เผยว่า “สมัยก่อนผมเคยลำบากมาก่อน บ้านของผมจนมากและเราก็แทบไม่มีตังค์จ่ายค่าเทอมซะด้วยซ้ำ แต่ก็ยังโชคดีที่ยังมีข้าวทานบ้าง ในขณะที่เด็กพวกนี้ไม่มีอะไรจะกินเลย ฉะนั้นผมจึงอยากช่วยพวกเขาครับ”…ใจหล่อแบบนี้ ขอชาบูเลยจ้ะ พระคุณของครูช่างยิ่งใหญ่เสมอจริงๆ
ที่มา: huffingpost
0
ไม่ชอบ:

193
อ่าน 193 ● ตอบ 0
ความคิดเห็น

กระทู้แนะนำ

กระทู้แนะนำ กระทู้เด่นที่ต้องอ่าน
แสดงความคิดเห็น
หรือ