ฝันให้ไกลไปให้ถึง!! รู้หรือไม่กับ 10 เรื่องราวเกี่ยวกับความฝัน ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน

0
แต่ยังไงใจก็ยังจะฝัน~ กลางวันอยู่ในนั้นนน~ ~  วันนี้จะมาเล่าเรื่องเกี่ยวกับความฝันกัน บางคนพอใกล้หวยออก ก็พยายามจะฝันเห็นเลขโน้นเลขนี้ หรือบางคนก็เก็บความฝันเอามาทำนายอนาคต
 
แต่เคยสงสัยไหมว่า ความฝันใช้ทำนายอนาคตได้จริงหรือไม่? คนตาบอดจะฝันหรือเปล่า? วันนี้จะมาไขข้อข้องใจกับ 10 เรื่องราวเกี่ยวกับความฝันกัน จะเป็นไงไปดูเลย
 
1.คนตาบอดก็ฝันได้
คนตาบอดในที่นี้มี 2 ประเภทนะเหมียว คือบอดแต่กำเนิดกับบอดทีหลัง คนที่มาบอดทีหลังนั้นจะยังฝันได้แบบเห็นภาพเหมือนคนปกติ เพราะเคยมีความทรงจำต่างๆเป็นภาพมาแล้ว ส่วนคนที่บอดแต่กำเนิดจะฝันเป็นเสียง สัมผัส และรสชาติเท่านั้น
 
2.จำความฝันได้แค่ 10%เคยสังเกตุไหมว่า เวลาเราตื่นนอน เรามักจะจำความฝันไม่ค่อยได้ โดยสมองเราจะสามารถจดจำความฝันได้แค่ในช่วง 5 นาทีแรกหลังจากตื่นนอน ถ้าเลยไปสัก 10 นาที คุณจะเริ่มจำไไม่ค่อยได้แล้ว ถ้าใครฝันเห็นเลขเด็ดอะไร ตื่นมารีบๆจดเลยนะ
 
3.ใครๆก็ฝันได้

อันนี้เป็นเรื่องเบสิคมาเลยนะ ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ จะนับถือศาสนาอะไรก็ฝันได้ทั้งนั้นแหละ แต่ที่บางคนบอกว่าไม่เคยฝันนั้น อาจจะเป็นเพราะพวกเค้าจำไม่ได้ต่างหาก
 
4.ความฝันช่วยให้คุณไม่โรคจิต

ว่ากันว่าการที่เรานอนฝัน เป็นการปลดปล่อยความเครียดภายในจิตใจออกมา บางคนที่นอนน้อย หรือโดนปลุกกลางคัน อาจจะเกิดความเครียดสะสม จนกลายเป็นคนโรคจิตได้เลยนะ
 
5.เราจะฝันในสิ่งที่เรารู้เท่านั้น

บ่อยครั้งที่เราคิดว่าเราฝันถึงคนแปลกหน้า แต่จริงๆแล้วคนเหล่านั้นเป็นคนที่อย่างน้อยต้องเคยผ่านตาเรามาก่อน แต่เพียงคุณจำไม่ได้เท่านั้นเอง แต่เรื่องของการไร้ขอบเขตของความฝันนั้นมันเกิดขึ้นได้เองตามธรรมชาติ ไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องที่เคยเกิดขึ้นแล้วเท่านั้น
 
6.ไม่ใช่ทุกคนที่จะฝันเป็นสีสัน

มีเพียง12 % ของความฝันทั้งหมดเท่านั้นที่จะเป็นสีขาว-ดำ ส่วนที่เหลือนั้นจะมีความฝันเป็นภาพสีๆแบบที่เรามองเห็นอยู่ทุกวัน แต่บางทีคนก็บอกว่าตัวเองฝันเป็นสีทั้งหมด หรือขาวดำทั้งหมด นั่นเป็นเพราะว่าคุณเลือกที่จะจำความฝันแค่บางส่วนเท่านั้นเอง
 
7.ความฝันไม่ใช่คำทำนาย

บางคนอาจจะเชื่อว่าความฝันบอกเหตุได้หรือสามารถบอกเลขเด็ดได้ แต่ว่าภาพนั้นเป็นภาพที่ตัวเราเองสร้างขึ้น ซึ่งตีความไปก็ผิดกันป่าวๆ ดีไม่ดีตีไปเป็นตัวเลขให้เสียเงินซะงั้น
 
8.สารเสพติดมีผลต่อความฝันนะ

สารเสพติดมีผลต่อสมองของเราอยู่แล้วล่ะ ฉะนั้น มันอาจจะส่งผลให้ผู้ที่ใช้มันมีความฝันที่โลดโผนรุนแรงกว่าคนทั่วไป มันอาจจะเหมือนจริงมาจนต้องร้องไห้ออกมาเลยล่ะ
 
9.สิ่งรอบข้างมารบกวนความฝันได้

อย่างบางครั้งคุณฝันว่าได้ไปเที่ยวทะเลหรือน้ำตก พอตื่นมาคุณก็รู้สึกปวดปัสสาวะ หรือบางทีคุณไม่ได้ดื่มน้ำก่อนนอนเลยฝันว่าได้ดื่มน้ำ นั่นเป็นเพราะสิ่งเร้ารอบตัวมีผลกระทบต่อความฝันยังไงล่ะ
 
10.เด็ก 3 ขวบมีโอกาสฝันร้ายมากกว่าเด็กโต


เด็กๆในวัยนี้มักจะตื่นจากฝันแล้วร้องไห้ นั่นเป็นเพราะเค้าอาจจะฝันร้าย เพราะด้วยความที่ยังเด็กจึงยังไม่สามารถจัดเรียงข้อมูลที่ตัวเองพบเจอมาได้ดีนัก มันจึงออกมาเป็นฝันที่ซับซ้อน วุ่นวาย ทำให้เด็กตื่นกลัวได้
 
ฝันอะไรก็ดีนะ แต่ฝันว่าเกิดเรื่องร้ายหรืออุบัติเหตุนี่ไม่ชอบเลย แต่ถ้าบางทีฝันว่าบินได้หรือฝันอะไรที่มันสนุกๆ แล้วเราควบคุมความฝันได้ คืนนั้นไม่อยากตื่นเลยล่ะ
0
ไม่ชอบ:

252
อ่าน 252 ● ตอบ 0
ความคิดเห็น

กระทู้แนะนำ

กระทู้แนะนำ กระทู้เด่นที่ต้องอ่าน
แสดงความคิดเห็น
หรือ