เธอแน่มาก!! สาวน้อยวัย 5 ขวบผู้ป่วยมะเร็ง อัดคลิปเพื่อแสดงความเข้มแข็งเกินวัย

0
ทำเอาต้องรีบลุกขึ้นมาปรบมืออย่างไว กับความใจเด็ดของหนูน้อยคนหนึ่งที่แม้จะเป็นมะเร็งร้าย แต่ก็ลุกขึ้นมายืนหยัดพูดถึงสิ่งที่เธอต้องเผชิญได้อย่างกล้าหาญเกินวัย!!!
 
ซึ่งเจ้าหนูใจเด็ดคนนี้มีชื่อว่า “Hannah Higgins” และเธอมีอายุเพียง 5 ขวบ แต่โชคชะตาก็ดูเหมือนจะไม่เข้าข้างและหยิบยื่นโรคมะเร็งร้ายมาให้

 
 
ทว่าแทนที่เธอจะซึมเศร้า เธอกับกัดฟันสู้และฝ่าฟันมันมาตลอดพร้อมกับบอกพ่อว่า “หนูอยากจะอัดคลิปค่ะ เพื่ออธิบายให้เด็กผู้ป่วยมะเร็งทั่วโลกได้รับรู้ ว่าพวกเธอจะต้องเผชิญกับอะไรบ้างนับจากนี้ไป”


 
จากนั้นเธอก็อัดคลิปที่อธิบายข้อมูลทางการแพทย์เป็นฉากๆ อาทิ ว่าทำไมผมจึงร่วง พร้อมกับเล่าว่าระหว่างการฉายแสงรักษาคีโม เธอก็ทำเอาบรรดาวิสัญญีแพทย์ถึงกับอึ้งในความใจเด็ด เพราะเธอใจเย็นมากและไม่ตื่นตระหนกดั่งเด็กในวัยเดียวกัน


 
แล้วในคลิปหนูน้อยหัวใจแกร่งก็ยังบอกถึงผู้ป่วยมะเร็งทั่วโลกอีกว่า “ถ้าคุณเป็นมะเร็งก็ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะแม้แต่หนูก็ยังเข้มแข็งได้ และคุณเองก็จะเป็นแบบนี้ได้เช่นกัน”


 
ทั้งนี้ Hannah Higgins ก็ยังต้องเข้ารับการสแกนด้วยเครื่อง MRI อีกหลายปี เพื่อตรวจดูให้แน่ใจว่ามะเร็งร้ายถูกขจัดหายไป ซึ่งก็ขออวยพรให้เด็กใจเด็ดรายนี้อยู่รอดปลอดภัยนะจ้ะ
ที่มา: huffingpost รูปภาพ: Youtube
0
ไม่ชอบ:

242
อ่าน 242 ● ตอบ 0
ความคิดเห็น

กระทู้แนะนำ

กระทู้แนะนำ กระทู้เด่นที่ต้องอ่าน
แสดงความคิดเห็น
หรือ