สุดยอด!! ชมความเปลี่ยนแปลงสุดทึ่ง...ของ 13 คนที่เคย อดอาหารแบบฮาร์ดคอร์

0
“น้ำหนัก” ของร่างกายถือเป็นปัญหาหนึ่งของชีวิตใครหลายคน ซึ่งโดยปกติส่วนมากคนมักต้องฝ่าฟันกับการลดน้ำหนักที่มีมากเกินพอดี แต่น้อยคนนักจะรู้ว่าโลกใบนี้ยังมีคนอีกกลุ่มหนึ่งที่ต้องสู้กับภาวะที่ตัวเอง “ซูบผอมเกินไป”
โดยนี่คือ 13 คนที่ต้องเผชิญกับภาวะไม่อยากทานอาหาร (Anorexia) หลังจากพยายามอดอาหารมากเกินไป  แต่เมื่อพวกเขาเอาชนะโรคร้ายได้ เรื่องน่าทึ่งก็เกิดขึ้น ส่วนจะน่าตะลึงแค่ไหนตามมาชมกันเลย…
 
นี่คือ Rachel หญิงสาวผู้ต้องทนทุกข์ทรมานกับภาวะไม่อยากอาหารมากว่า 4 ปีตั้งแต่สมัยวัยรุ่น ซึ่งช่วงนั้นเธอพยายามจะมี “หุ่นผอม” เหมือนนางแบบ แต่สุดท้ายเธอก็กลายเป็นโรค Anorexia ทว่าตอนนี้ก็กลับมาเป็นคนสุขภาพแข็งแรงดังเดิมแล้ว

 
Brittany ต้องสู้กับภาวะน้ำหนักเกินมาตลอด แต่แล้วจู่ๆเธอก็อดอาหารจนเป็นโรค Anorexia และนั่นทำให้เธอสามารถรับพลังงานได้เพียง 600 แคลอรี่ต่อวันเท่านั้น แต่ตอนนี้เธอเปลี่ยนแปลงชีวิตใหม่ อีกทั้งยังผันตัวเป็นบล็อกเกอร์สายสุขภาพแล้ว

 
Kate เป็นโรค Anorexia ตั้งแต่แฟนเก่าขู่ว่า “ถ้าเธอหุ่นไม่ดี ฉันจะเลิกกับเธอซะ” แต่หลังจากที่แยกทางกับผู้ชายคนนั้น เธอก็ได้พบกับคนรักที่มีเหตุผล และช่วยมอบกำลังใจให้เธอจนรักษาโรคร้ายหาย โดยเขาบอกว่า “คุณจะต้องสวยแน่ในวันแต่งงาน” ซึ่งเรื่องนี้เป็นแรงบันดาลใจให้เธอพยายามรักษาสุขภาพ เพื่อวันสำคัญของชีวิต

 
นี่คือเด็กสาวนักเล่นกายกรรม ที่กลับมากินอาหารตามปกติ เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงและบู๊ได้มากกว่าเดิม

 
Harriet ใช้เวลาหลายปีในการต่อสู้กับโรค Anorexia ซึ่งครั้งหนึ่งเธอเคยผอมจนน้ำหนักเหลือเพียง 31 กิโลกรัมเท่านั้น แต่ตอนนี้กลับเป็นปกติแล้ว

 
ในรูปฝั่งซ้ายของ Antonia คือภาพแรกในช่วงที่เธอเข้ารักษาภาวะไม่อยากทานอาหาร และภาพขวาคือหลังรักษาเสร็จ

 
นี่เป็นอีกหนึ่งสาวที่เจอโรค Anorexia เพราะฝืนควบคุมอาหารมากเกินไป แต่หลังได้กำลังใจจากครอบครัวอาการของเธอก็ดีขึ้นมาก

 
ตอนอายุ 11 ปี ผู้หญิงรายนี้ต้องทนทุกข์ทรมานอย่างมากกับภาวะกินอาหารไม่ได้ แต่ช่วงอายุ 17 เธอได้คิดพลิกชีวิต โดยการไปทำงานในร้านแมคโดนัลด์ ด้วยความเชื่อที่ว่า “ถ้าเห็นคนกินอาหาร เราอาจจะอยากทานข้าวมากขึ้น” จากนั้น เธอก็เริ่มดีขึ้นทีละน้อย จวบจนถึงวันนี้ที่มีครอบครัวแล้ว

 
Hayley ต้องเจ็บปวดเพราะโรค Anorexia มากว่า 8 ปี และเวลาแทบทุกนาทีหมดไปกับการฝังตัวเองอยู่ในโรงพยาบาล แต่หลังจากที่แม่มาคอยเป็นกำลังใจให้ เธอก็ค่อยๆดีขึ้น จนตอนนี้เธอแข็งแรงและมีลูกได้แล้ว

 
ในช่วงที่เป็นโรคผู้หญิงคนนี้เคยมีน้ำหนักตกฮวบเหลือเพียง 46 กิโลกรัม แต่ตอนนี้เธอดูมีสุขภาพดี มากขึ้นเยอะ

 
 
นี่คือ Matthew ชายหนุ่มผู้ประสบกับภาวะไม่อยากทานอาหาร และเขาก็ดูย่ำแย่มาก จนแม้แต่แม่ยังกลัว แต่ตอนนี้เขาได้ฝ่าฟันจนกลับมาเป็นหนุ่มสุขภาพดีอีกครั้ง

 
Meg เลิกอดอาหารมา 6 ปีแล้ว เพราะเธอรู้ดีว่าโรค Anorexia ทำให้เธอดูแย่แค่ไหน

 
Heather เลิกอดอาหารแบบเด็ดขาด หลังจากที่เห็นว่าเธอดูโทรมจนน่าเกลียด จากนั้นเธอก็ค่อยๆเริ่มให้ความสำคัญกับสุขภาพ และตอนนี้เธอก็มีความสุขกับการกินอาหารในทุกๆมื้อ 

 
โอ้โห ขอปรบมือให้กับทุกคนจริงๆที่ฝ่าฟันโรคร้ายมาได้ และหวังว่าใครที่ผอมซูบเกินไปควรดูไว้เป็นแบบอย่างนะ เพราะบางครั้ง “การผอมมากไป” ก็ทำร้ายสุขภาพเช่นกัน
ที่มา: viralnova
0
ไม่ชอบ:

316
อ่าน 316 ● ตอบ 0
ความคิดเห็น

กระทู้แนะนำ

กระทู้แนะนำ กระทู้เด่นที่ต้องอ่าน
แสดงความคิดเห็น
หรือ