เป็นเรื่องละไง!! เว็บไซต์ขายของในญี่ปุ่นโพสขายชุดน.ศ.รามครบทุกแบบทุกไซต์

0
เป็นข่าวที่ไม่รู้ว่าจะดีใจหรือเสียใจดีนะ เพราะวันนี้ได้ไปเจอเข้ากับเว็บไซต์ rakuten เค้าได้นำชุดนักศึกษาหญิงของมหาวิทยาลัยรามคำแหงมาโพสขาย เพื่อนำไปใช้เป็นชุดสำหรับคอสเพลย์ให้กับชาวญี่ปุ่น ซึ่งไม่เพียงแต่จัดจำหน่ายแค่ชุดฟอร์มนักศึกษา แต่ยังรวมไปถึงเข็มติดหน้าอก เข็มขัด และกระดุมที่มีตราสัญลักษณ์มหาวิทยาลัยรามคำแหงเลยล่ะ ทำให้ตอนนี้มีการวิพากษ์วิจารณ์กันไปทั่วโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คเลยล่ะ


 

ด้านรองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยรามคำแหงอย่างนาย สมหมาย สุระชัย ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ‘ยังไม่ได้เห็นรายละเอียดว่า เว็บเป็นยังไง เป็นไปในทางที่ไม่ถูกต้องหรือไม่ และมีแนวโน้มไปในทิศทางใด ถ้าเว็บนี้นำชุดนักศึกษาไปลงเว็บซื้อขายแล้วเป็นไปในทางอนาจาร ก็จะขอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบรายละเอียดก่อน และจะดำเนินการต่อไป ‘


 

นอกจากนี้เค้ายังบอกอีกว่า ‘ต่อให้ไม่ใช่เรื่องที่ส่อไปในทางเสื่อมเสียไปในลักษณะ ไม่รุนแรงถึงขั้นนั้น เราก็ต้องตรวจสอบอีกเหมือนกันครับ เพราะปกติแล้วชุดนักศึกษาถือว่าเป็นเรื่องของมหาวิทยาลัยในการที่จะต้องควบคุมคนที่ไม่มีสิทธิ และแอบอ้างตัวในการเอาชุดนักศึกษาของเราไปใช้ ซึ่งทางมหาวิทยาลัยรามคำแหงได้กำหนดเรื่องเครื่องแบบไว้ใน พ.ร.บ มหาวิทยาลัยอย่างชัดเจนว่า เครื่องแบบนักศึกษาเราเป็นอย่างไร ถ้าหากนำชุดนักศึกษาเราไปใช้แสวงหาผลประโยชน์ ก็ต้องปรึกษาทางมหาวิทยาลัยก่อน ว่ากรณีนี้จะดำเนินการอย่างไรต่อไป ‘


 

เอาแล้วๆ ไม่รู้ว่างานนี้จะออกมาหัวหรือก้อยนะ แต่ดูๆไปแล้วเครื่องแบบนักศึกษาของไทยก็ถือว่าดูดีและเรียบร้อยและน่ารักนะ แต่หลายๆคนเอาไปตัดใหม่ให้สั้นให้รัด ทีนี้พอคนต่างชาติมาเห็นเข้า เค้าก็เลยนึกว่าเครื่องแบบนักศึกษาบ้านเรามันทำไมเซ็กซี่จัง เราแต่งตัวให้เรียบร้อยสุภาพดีกว่านะ จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ไงล่ะ
0
ไม่ชอบ:

952
อ่าน 952 ● ตอบ 0
ความคิดเห็น

กระทู้แนะนำ

กระทู้แนะนำ กระทู้เด่นที่ต้องอ่าน
แสดงความคิดเห็น
หรือ