ชวนมาดู 5 ข้อคิด ที่คนใกล้ตายรู้สึกเสียดายมากที่สุด มีอะไรบ้างมาดูกัน

0
หลายๆคนใช้ชีวิตโดยที่ตัวเองไม่รู้ว่าจริงๆแล้วต้องการอะไร เสียเวลาไปเป็นสิบๆปีจนแก่เฒ่า เพิ่งจะมาคิดได้ว่าจริงๆแล้วเราอยากทำแบบนั้นแบบนี้ แล้วก็มานั่งเสียดายกันตอนที่เราใกล้จะหมดเวลาเต็มที วันนี้เหมียวเลยจะมาเตือนสติทุกๆคนด้วย 5 ข้อคิดที่คนใกล้ตายรู้สึกเสียดายมากที่สุด  มีอะไรให้เราได้คิดบ้าง ไปชมเลย
 
1. ‘อยากจะกล้ากว่านี้ ในการใช้ชีวิตแบบที่เราต้องการ ไม่ใช่แบบที่คนอื่นอยากให้เราเป็น’

หลายๆคนเลือกใช้ชีวิตในแบบที่คนอื่นวางไว้ให้ บางคนถูกคนรอบข้างตั้งความหวังอยากให้ทำนั่นทำนี่ จนตัวเองไม่มีอิสระในการทำสิ่งต่างๆ มารู้ตัวอีกทีก็เมื่อสายไปเสียแล้ว
 
2. ‘ไม่น่าทำงานหนักขนาดนี้เลย’

คนส่วนมากเสียเวลาไปกับการทำงานหนัก เพื่อให้มีเงินใช้ มีอนาคตที่ดี แต่กลับมีเวลาให้ครอบครัวและลูกๆ ไม่มากเท่าที่ควร จนมาเสียดายเอาในช่วงสุดท้ายของชีวิต
 
3. ‘อยากบอกความรู้สึกบางอย่าง แต่ก็สายไปเสียแล้ว’

คนบางคนเก็บงำความรู้สึกของตัวเองไม่กล้าบอกใคร เพราะไม่ต้องการให้เรื่องที่ตัวเองคิดหรือรู้สึก ไปกระทบกับคนรอบตัว แต่การทำแบบนั้นมันกลับทำร้ายความรู้สึกของตนเองอย่างหนักเลยล่ะ เพราะว่าคุณต้องแบกรับความรู้สึกนั้นไว้คนเดียวตลอดชีวิต ฉะนั้น คิดอะไร รู้สึกยังไง ลองบอกให้คนอื่นรับรู้บ้างก็ได้นะ
 
4. ‘น่าจะได้ใช้เวลากับเพื่อนมากกว่านี้’

คนส่วนใหญ่เมื่อแก่ตัวไป ก็มักจะอยู่บ้านกับครอบครัว หรือไม่ก็อาจจะอยู่เหงาๆคนเดียว แล้วก็มารู้สึกว่าตัวเองนั้นน่าจะมีเวลาได้อยู่กับเพื่อนๆ ได้สังสรรค์กับเพื่อนๆมากกว่านี้
 
5. ‘น่าจะทำให้ตัวเองมีความสุขมากกว่านี้’

 
บางคนแคร์คนอื่นมากไป ห่วงคนอื่นมากไป จนลืมที่จะตามใจตัวเอง ลืมให้ความสุขกับตัวเอง ลองทำอะไรในแบบที่ใจเราต้องการดูมั่งซิ ให้รางวัลกับตัวเองบ้าง ชีวิตจะได้มีความสุขขึ้นไง
 
สำหรับเรา เหล่าคนที่ยังมีร่างกายครบ 32 มีสุขภาพที่ยังแข็งแรง เมื่อเห็นแบบนี้แล้ว ก็พอจะรู้ใช่ไหมล่ะว่าอะไรควรจะทำเป็นอันดับแรก ต้องขอบคุณแนวคิดแบบนี้มากเลยนะที่ช่วยให้เห็นคุณค่าของการมีชีวิต แล้วเหมียวจะใช้ทุกๆนาทีให้มีค่าที่สุดเลยล่ะ
แก้ไขเมื่อ 15-10-2014 14:28:54
0
ไม่ชอบ:

631
อ่าน 631 ● ตอบ 0
ความคิดเห็น

กระทู้แนะนำ

กระทู้แนะนำ กระทู้เด่นที่ต้องอ่าน
แสดงความคิดเห็น
หรือ